Để sở hữu và duy trì 1 website, bạn cần những chi phí nào?

Để sở hữu và duy trì 1 website, bạn cần những chi phí nào?

Để sở hữu và duy trì 1 website, bạn cần những chi phí nào?

Khi thiết kế website, chi phí bạn phải trả theo hợp đồng thiết kế website là phí thiết kế website ( chi phí thanh toán 1 lần), phí đăng ký tên miền (chu kỳ tối thiểu là 12 tháng)chi phí thuê Hosting ( chu kỳ thường là 12 tháng để cùng chu kỳ gia hạn tên miền). Từ năm thứ 2 trở đi, bạn sẽ chỉ không phải thanh toán chi phí thiết kế website, mà chỉ thanh toán phí gia hạn (bao gồm hosting và tên miền) .

Vai trò và tầm quan trọng của website hiện nay thì chắc có lẽ chúng ta sẽ không phải bàn tới nữa. Xu hướng sử dụng website và nhu cầu thiết kế web đang ngày càng trở nên phổ biến và phát triển rất mạnh trong những năm gần đây, đặc biệt là trong thời đại công nghệ 4.0 bùng nổ với nền kinh tế dịch chuyển dần từ kinh doanh ngoại tuyến sang kinh doanh trực tuyến.

Vậy khi thiết kế website, bạn cần phải trả những chi phí nào?

Khi thiết kế website khách hàng sẽ phải chi trả các khoản phí là: phí thiết kế website một lần và phí duy trì website hàng năm. Thông thường, khi thiết kế website khách hàng sẽ chỉ quan tâm đến chi phí  thiết kế website trọn gói lần đầu mà không quan tâm (không biết hoặc không được tư vấn) đến chi phí duy trì website hàng năm nên khách hàng hoàn toàn chưa nắm rõ được các khoản phí thiết kế website hay phí duy trì website là gì, bao nhiêu tiền. Bởi vậy hôm nay VIETADS xin được giải đáp các thắc mắc của khách hàng về việc để sở hữu và duy trì 1 website, bạn cần những chi phí nào để bạn có thể hiểu hơn và yên tâm khi sử dụng dịch vụ thiết kế website.

CHI PHÍ THIẾT KẾ WEBSITE 

Những chi phí cần thiết để thiết kế một website bao gồm: chi phí thiết kế website, chi phí đăng ký tên miền, chi phí đăng ký hosting, chi phí nhập dữ liệu

Để sở hữu và duy trì 1 website, bạn cần những chi phí nào?

Để sở hữu 1 website, bạn cần chi phí thiết kế, phí mua tên miền và phí thuê hosting

1. CHI PHÍ THIẾT KẾ WEBSITE:

Chi phí thiết kế chỉ thanh toán một lần, không phải gia hạn hàng năm trừ khi có điều khoản thu phí nâng cấp và bảo dưỡng. Phí thiết kế website tại VIETADS trung bình hiện nay để sở hữu 1 website là khoảng 2 - 5 triệu đồng tùy theo loại website và những tính năng của website mà bạn muốn thiết kế.

2. CHI PHÍ MUA VÀ DUY TRÌ TÊN MIỀN:

Đơn vị thiết kế website sẽ thay mặt khách hàng đứng ra làm thủ tục đăng ký tên miền cho khách hàng, thông thường sẽ đăng ký 12 tháng và gia hạn hàng năm. Đối với tên miền bạn phải thải thanh toán tối thiểu là 1 năm và tối đa là 10 năm.

3. CHI PHÍ THUÊ HOSTING (hàng năm):

Phí hosting là phí bạn cũng phải bỏ ra hàng tháng hoặc hàng năm (tùy thời gian bạn sử dụng) để lưu trữ dữa liệu của website. (Đối với hosting có thể thanh toán từng tháng hoặc từng năm, tùy nhà cung cấp dịch vụ cho phép).

4. CHI PHÍ NHẬP DỮ LIỆU WEBSITE

Khi thiết kế website, công việc của đơn vị thiết kế websitethiết kế giao diện website, giúp bạn có một website đẹp, code tối ưu chuẩn SEO, giao diện hiển thị tốt với mọi thiết bị máy tính và điện thoại. Tuy nhiên, về dữ liệu websitenội dung website, các đơn vị thiết kế sẽ không giúp bạn nhập dữ liệu mà chỉ hướng dẫn bạn cách nhập và quản trị website

Khi khách hàng lựa chọn thiết kế website tại VIETADS, chúng tôi sẽ báo giá trọn gói tất cả các chi phí cần thiết để xây dựng và duy trì website hoạt động trong năm đầu tiên, sẽ bao gồm : chi phí thiết kế website + chi phí mua hosting + chi phí mua tên miền. Kể từ các năm sau, khách hàng chỉ cần chi trả chi phí tối thiểu bao gồm chi phí duy trì tên miền và chi phí duy trì hosting, còn thiết kế website, khách hàng chỉ cần trả một lần duy nhất và có thể sử dụng trọn đời. 

Xem thêm : Bảng giá thiết kế và quản trị website của VIETADS

CHI PHÍ DUY TRÌ WEBSITE

Sau năm đầu tiên, quý khách hàng sẽ phải đóng thêm 2 khoản phí duy trì để có thể tiếp tục sử dụng website là phí duy trì tên miền + phí thuê hosting. Tùy thuộc vào loại tên miền mà khách hàng lựa chọn, mức phí duy trì hàng năm sẽ có sự khác biệt, ví dụ sử dụng tên miền .vn sẽ có mức phí cao hơn so với tên miền .com hay .net. Bên cạnh đó, chi phí thuê hosting ở các năm tiếp theo cũng tùy thuộc vào dung lượng hosting mà khách hàng lựa chọn, ví dụ hosting 1.2GB sẽ có mức phí thấp hơn hosting 2GB...

Để sở hữu và duy trì 1 website, bạn cần những chi phí nào?

Từ năm thứ 2, bạn cần trả phí duy trì tên miền và phí thuê hosting để website hoạt động 

Chi phí duy trì hosting cho website là bao nhiêu?

Mỗi nhà cung cấp hosting sẽ có mức giá khác nhau, khi thiết kế website bạn cần phải nắm rõ được các thông tin sau :

- Dung lượng hosting của bạn là bao nhiêu?

- Hosting có giới hạn băng thông không? Nếu giới hạn băng thông thì băng thông của bạn là bao nhiêu.

- Tốc độ hosting có nhanh không?

Xem thêm : Báo giá thiết kế và duy trì website của VIETADS

Chi phí duy trì tên miền cho website bao nhiêu tiền?

Domain hay còn được gọi là tên miền, thường có 02 loại: domain quốc tế và domain Việt Nam. Domain quốc tế (.com, .net, .info…) thuộc nhóm tên miền thương mại, được Tổ chức quản lý tên và số Internet của Mỹ (ICANN) cho phép các công ty kinh doanh về tên miền đấu thầu khai thác.

Còn tên miền Việt Nam (.vn, .com.vn, .net.vn…) là do Nhà nước Việt Nam quản lý và mức giá bán, duy trì hàng năm cũng do Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) quy định. Thường thì giá bán và phí duy trì của domain Việt Nam sẽ cao hơn tên miền quốc tế.

Như vậy, chi phí duy trì domain bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào việc bạn sử dụng tên miền đó là của Việt Nam hay nước ngoài và VNNIC sẽ ấn định mức phí cho từng thời điểm. 

Đến đây có lẽ bạn cũng đã phần nào hiểu được chi phí để duy trì một website là bao nhiêu một năm rồi phải không? Tất nhiều khách hàng đều suy nghĩ thiết kế website là chi phí 1 lần, tuy nhiên chỉ có chi phí thiết kế website là chi phí thanh toán 1 lần, nhưng phần chi phí gia hạn sẽ thanh toán theo chu kỳ khách hàng lựa chọn (tối thiểu 1 năm).

Nếu quý khách hàng có bất cứ băn khoăn, thắc mắc hay gặp khó khăn trong quá trình thiết kế website, hãy liên hệ với VIETADS để đội ngũ chuyên gia của chúng tôi có thể tư vấn cho quý khách nhanh chóng và chính xác nhất. 

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG TRỰC TUYẾN VIETADS

--------★★★--------

Địa chỉ : Số 243 Nguyễn Văn Linh - Lê Chân - Hải Phòng

Hotline : 0936.262.282 (Mr.Kiên) - 0968.262.282 (Ms.Nga)

Email : Info@vietads.net.vn

Tin đăng cùng chuyên mục

Thiết kế website bán hàng online trọn gói, chuẩn SEO với VIETADS

Bên cạnh hình thức kinh doanh truyền thống vốn có gần đây các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp thường bán hàng qua Internet, trên các nền tảng như website, mạng xã hội, facbook, zalo... Nên việc thiết kế một website bán hàng chuyên nghiệp là điều kiện cần để bắt đầu tăng doanh số từ bán hàng trực tuyến.

Công Ty Thiết Kế Web HCM | Chuyên Nghiệp - Uy Tín‎

VIETADS tự tin là một trong những công ty thiết kế web chuyên nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh, cam kết sẽ mang đến giải pháp kinh doanh hiệu quả với một website đẹp mắt, thu hút, có giá trị thương mại cao.

Thiết kế website trọn gói tại HCM| Tặng tên miền, hosting 1 năm

VIETADS tự tin giới thiệu dịch vụ thiết kế website trọn gói tại thành phố Hồ Chí Minh chắc chắn sẽ mang đến một mẫu website đẹp mắt, thu hút, chuẩn Seo tối đa giúp doanh nghiệp nâng cao doanh số bán hàng và khẳng định thương hiệu trên thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.