Bạn đã biết cách tạo video quảng cáo trên facebook hiệu quả nhất?

Bạn đã biết cách tạo video quảng cáo trên facebook hiệu quả nhất?

Bạn đã biết cách tạo video quảng cáo trên facebook hiệu quả nhất?

Phương thức quảng cáo Facebook hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại phải kể đến dạng quảng cáo video. Vậy bạn đã biết cách tạo video quảng cáo trên facebook hiệu quả nhất chưa, cùng thiết kế website VIETADS tìm hiểu nhé.

Dạng quảng cáo bài viết trên fanpage thì quá bình thường rồi đúng không các bạn? Người người sử dụng, nhà nhà sử dụng khiến quảng cáo Facebook trở nên nhàm chán với khách hàng và có mức cạnh tranh rất cao đối với doanh nghiệp quảng cáo. 

Hiện nay, phương thức quảng cáo hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại trên Facebook phải kể đến dạng quảng cáo video. Vậy bạn đã biết cách tạo video quảng cáo trên facebook hiệu quả nhất chưa? Hãy theo dõi bài viết ngày hôm nay của thiết kế website VIETADS, đảm bảo quảng cáo video của bạn sẽ mang hiệu quả tích cực nhờ vào sự quan tâm, tương tác và chuyển đổi được tạo ra. 

CÁCH TẠO VIDEO QUẢNG CÁO TRÊN FACEBOOK HIỆU QUẢ

Video Facebook ads có nghĩa là các bạn sẽ giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và cả thương hiệu của đơn vị mình nữa thông qua các video chất lượng, thu hút người xem. Nếu muốn chạy quảng cáo video Facebook các bạn có thể triển khai dạng quảng cáo này bên trong trình quản lý, hoặc bắt đầu tạo một bài viết có chứa video trên fanpage. 

Cách tạo video quảng cáo trên facebook hiệu quả nhất

Video là phương thức quảng cáo Facebook được ưa chuộng và hiệu quả nhất hiện nay

Xem thêm: 8 nguyên tắc giúp marketing trên Facebook với giá 0 đồng

Video quảng cáo Facebook mang lại lợi ích gì?

  • Thứ nhất, nội dung video có thể xây dựng nhận thức về thương hiệu và tạo nên quan hệ lâu dài với khách hàng – người được cung cấp những thông tin hữu ích và khơi gợi cảm xúc, từ đó có được niềm tin vào thương hiệu.
  • Thứ hai, video có khả năng diễn giải mọi vấn đề, bởi chỉ trong vài phút, những thông tin trừu tượng có thể được truyền đạt trọn vẹn, rõ ràng qua những khung hình sinh động.
  • Thứ ba, hình ảnh dễ dàng thu hút hơn chữ, và video sẽ dễ thu hút khách hàng hơn cả hình ảnh. Chạy quảng cáo video trên Facebook sẽ giúp bạn dễ dàng thu hút được sự chú ý của khách hàng đối với các sản phẩm, dịch vụ mà các bạn đang kinh doanh

Mẹo giúp tạo video quảng cáo Facebook ấn tượng, sáng tạo

1. Quy tắc 5s trong làm video quảng cáo :

Người dùng di động lướt rất nhanh qua các nội dung trên điện thoại, vì thế những giây đầu tiên đóng vai trò quyết định trong việc lôi kéo mọi người xem trọn vẹn nội dung video. Facebook cho biết đối với các video quảng cáo, thời lượng xem trung bình trên News Feed là 5,7 giây.

Cách tạo video quảng cáo trên facebook hiệu quả nhất

Quy tắc 5s giúp quảng cáo video Facebook hiệu quả hơn

Vì thế, bạn có thể áp dụng quy tắc 5s như sau:

  • Đưa mọi người vào thẳng kịch tính trong 5 giây đầu tiên, thu hút sự chú ý của người xem ngay lập tức.
  • Xuất hiện sản phẩm hoặc thông điệp của thương hiệu trong 5 giây đầu tiên. Bạn đưa thương hiệu vào video càng sớm và thông điệp càng rõ ràng thì càng mang lại hiệu quả.
  • Hãy gây ấn tượng với hiệu ứng hình ảnh bắt mắt: Tập trung vào việc truyền tải thông tin mà không cần lời nói. Sử dụng đồ họa, chuyển động và hình ảnh giải thích để truyền tải thông điệp của bạn.

2. Tăng sự hấp dẫn của video bằng hình ảnh thu nhỏ (thumbnail)

Khi tạo một quảng cáo bằng video, hãy nhớ rằng nhiều người sử dụng Facebook đã tắt chế độ tự động chạy video trên thiết bị di dộng. Nên họ phải bấm vào video của bạn để xem.

Để khuyến khích người dùng xem, hãy tạo sự tò mò với hình ảnh đại diện của video quảng cáo. Facebook để bạn chọn từ một loạt ảnh chọn lựa ngẫu nhiên từ video. Nếu bạn không thấy những hình được chọn đủ hấp dẫn, bạn có thể tự đăng một tấm khác, miễn sao nó là hình ảnh đẹp, độc lạ hoặc ấn tượng, có sức thu hút nhất.

Cách tạo video quảng cáo trên facebook hiệu quả nhất

Sử dụng hình ảnh đại diện cho video quảng cáo hấp dẫn, bắt mắt

3. Những chủ đề phù hợp để chạy quảng cáo Video Facebook 

VIETADS với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp dịch vụ quảng cáo facebook sẽ gợi ý cho bạn một vài ý tưởng xây dựng nội dung video thường được áp dụng khá hiệu quả trên Facebook.

  • Video giới thiệu demo sản phẩm mới/ sản phẩm nổi bật: Đối với chủ đề này, bạn sẽ tập trung vào việc giới thiệu giá trị sử dụng sản phẩm, cam kết chất lượng, giá cả.
  • Video giới thiệu doanh nghiệp: Đây là chủ đề quá phổ biến, vì vậy bạn nên tham khảo nhiều kịch bản, tập trung thu hút sự chú ý trong 5s đầu tiên. Thường được áp dụng cho các chiến dịch mở rộng nhận diện thương hiệu, không phù hợp cho đối tượng cuối phễu.
  • Video review chất lượng sản phẩm/ dịch vụ từ khách hàng thực tế: Video Review sản phẩm cực kỳ hiệu quả nếu sử dụng để tạo động lực "thúc đẩy" mua hàng. Nếu bạn sử dụng dạng video này, hãy cân nhắc kết hợp target đối tượng "Đã truy cập trang sản phẩm A nhưng chưa truy cập trang thanh toán". 
  • Video ghi lại quá trình sản xuất sản phẩm/ hậu trường phim ảnh: Đối với video hậu trường, bạn có khá nhiều hướng triển khai, ví dụ như quá trình sản xuất, bảo quản rau hữu cơ, hoặc quá trình thiết kế sản phẩm mới...Mấu chốt ở đây là làm nổi bật được thông điệp "Sản phẩm được đầu tư hoàn toàn xứng đáng với số tiền khách hàng bỏ ra."

Xem thêm: Chạy quảng cáo fanpage hiệu quả - Chốt đơn mỏi tay

4. Thêm chú thích vào video quảng cáo Facebook

Nếu để ý, bạn sẽ nhận ra đa số mọi người thường lướt Facebook để giết thời gian, trong lúc đợi món ở nhà hàng hoặc khi nghỉ ngơi ở công ty. Video phụ thuộc quá nhiều vào âm thanh sẽ không phù hợp trong những tình huống như vậy, vì cơ hội họ cắm headphone để nghe quảng cáo video trên Facebook rất mong manh.

Theo kết quả một số cuộc khảo sát của Cameron, video quảng cáo có chú thích làm tăng thời gian xem video đến 12%. Vì vậy hãy nghĩ đến việc thêm chú thích vào video, hoặc xây dựng nội dung theo hướng trực quan, không cần nghe tiếng cũng hiểu được nội dung.

Video quảng cáo nên có thêm chú thích giúp người xem dễ theo dõi, dễ hiểu hơn

5. Kích hoạt tính năng tự động phát quảng cáo

Phần lớn các video hiện nay trên Facebook đều tự động phát khi người dùng lướt qua. Đây là cách cực kỳ hiệu quả để thu hút sự chú ý, cũng như tăng tỷ lệ tương tác tối đa.

Đối với quảng cáo video của Facebook, điều kiện để kích hoạt tính năng tự động phát video, là bạn cần đặt hình thức tính phí theo lượt hiển thị (CPM), không chọn tính phí theo lượt tương tác.

Video luôn là một phương án tốt để thu hút đối tượng đến website/blog, sản phẩm hay dịc vụ của bạn. Quảng cáo video trên Facebook là một cách đơn giản để bạn làm được điều đó.

Nếu bạn đang có những video quảng cáo hay, ấn tượng nhưng chưa biết cách chạy quảng cáo video Facebook như thế nào hiệu quả nhất, hãy liên hệ tới công ty truyền thông trực tuyến VIETADS. Bởi chúng tôi có sự am hiểu sâu rộng hơn về các dịch vụ Google Adwords, quảng cáo Facebook, các nhân viên chuyên nghiệp từng thực hiện rất nhiều dự án quảng cáo Facebook cho các cửa hàng, doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ. Hơn hết, chúng tôi mang lại cho bạn một giải pháp quảng cáo hiệu quả giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Còn nếu bạn muốn tiếp tục tự chạy quảng cáo facebook thì hãy thường xuyên theo dõi các bài viết trên website của chúng tôi hoặc liên hệ để được tư vấn và trợ giúp. Chúc bạn thành công!

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG TRỰC TUYẾN VIETADS

--------★★★--------

Địa chỉ : Số 243 Nguyễn Văn Linh - Lê Chân - Hải Phòng

Hotline : 0936.262.282 (Mr.Kiên) - 0968.262.282 (Ms.Nga)

Email : Info@vietads.net.vn

Tin đăng cùng chuyên mục

8 nguyên tắc giúp marketing trên Facebook với giá 0 đồng

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới. Quảng cáo facebook là một trong những hình thức marketing hiệu quả nhất hiện nay. Hãy cùng VIETADS nắm vững 8 nguyên tắc giúp marketing trên Facebook với giá 0 đồng để giúp bạn kinh doanh hiệu quả nhất. 

Chạy quảng cáo fanpage hiệu quả - Chốt đơn mỏi tay

Với số lượng người dùng lớn (lên tới 72 triệu người dùng trong năm 2018), mạng xã hội Facebook không chỉ là kênh kết nối mà còn là "mỏ vàng" cho các doanh nghiệp triển khai các chiến dịch quảng cáo, tiếp thị sản phẩm/dịch vụ đến khách hàng. Và cách chạy quảng cáo fanpage hiệu quả chính là điều được quan tâm tìm kiếm nhiều nhất hiện nay

Quảng cáo bài viết trên facebook chi phí giá rẻ, tiếp cận đúng đối tượng

Với hơn 10 triệu người dân tại Việt Nam đang sử dụng Facebook  thì các doanh nghiệp đang có một nguồn khách hàng tiềm năng đến từ các độ tuổi từ 15-40 tuổi và ở những ngành nghề khác nhau. Một lợi thế tốt như vậy sẽ dành cho các doanh nghiệp biết nắm bắt và tận dụng những lợi ích mà quảng cáo facebook mang lại. Công ty thiết kế web Hải Phòng Vietads xin giới thiệu hình thức quảng cáo bài viết trên facebook với chi phí giá rẻ và tiếp cận đúng đối tượng cho các chủ đầu tư và khách hàng tham khảo.

Bí quyết phát triển facebook và bán hàng hiệu quả trên facebook

Doanh nghiệp của bạn đã có sẵn trang fanpage quảng cáo riêng trên facebook của mình nhưng lại rất ít lượt tương tác trên mỗi bài viết quảng cáo về sản phẩm hay chương trình của doanh nghiệp. Việc quảng cáo và bán hàng trên facebook dường như cũng bị trì trệ lại. Vậy làm thế nào để phát triển quảng cáo trên facebook và bán hàng một cách hiệu quả? Tại công ty thiết kế web Hải Phòng - Vietads, chúng tôi đưa ra các tư vấn và lời khuyên để giúp bạn phát triển và bán hàng hiệu quả trên facebook.

Đột phá doanh thu với dịch vụ quảng cáo Facebook của Vietads

Bạn là doanh nghiệp mới trên thị trường kinh tế đầy sức cạnh tranh. Bạn muốn thu hút khách hàng, mở rộng phạm vi quảng cáo sản phẩm của công ty nhưng lại chưa dám mạo hiểm để bỏ ra chi phí quảng cáo quá lớn. Vậy thì dịch vụ quảng cáo bằng Facebook là một sự lựa chọn hoàn hảo với chi phí thấp nhưng lại mang tính đột phá về doanh thu.