Tránh xa ngay những lối sau nếu không muốn Fabook Ads từ chối

Tránh xa ngay những lối sau nếu không muốn Fabook Ads từ chối

Tránh xa ngay những lối sau nếu không muốn Fabook Ads từ chối

Bạn đã dành nhiều thời gian và công sức để tạo nên một bài quảng cáo cực hay với hình ảnh cực chất để chạy ads Facebook, nhưng cuối cùng lại bị từ chối? Dưới đây là 6 lý do Facebook “bật đèn đỏ" với quảng cáo của bạn. Hãy cùng Vietads - công ty thiết kế Website tại Hải Phòng tìm hiểu 6 lý do này là gì nhé!

Bạn đã dành nhiều thời gian và công sức để tạo nên một bài quảng cáo cực hay với hình ảnh cực chất để chạy ads Facebook, nhưng cuối cùng lại bị từ chối? Dưới đây là 6 lý do Facebook “bật đèn đỏ" với quảng cáo của bạn. Hãy cùng Vietads - công ty thiết kế Website tại Hải Phòng tìm hiểu 6 lý do này là gì nhé!

Facebook dần trở thành một phần không thể thiếu với chúng ta, hơn 57% dân số Việt Nam dùng Facebook, từ đó mở ra con đường rộng mở cho quảng cáo doanh nghiệp. Chạy quảng cáo Facebook Ads là một trong những thành phần bắt buộc trong hoạt động digital marketing của doanh nghiệp, với hiệu quả đo lường đáng kể. Thế nhưng, nhiều bài chạy quảng cáo Facebook ads đã bị “ông trùm" này chối từ. Dưới đây là 6 lý do Facebook “bật đèn đỏ" với quảng cáo của bạn.

CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK ADS MANG LẠI NHỮNG GÌ CHO CHIẾN LƯỢC KINH DOANH CỦA BẠN

Chúng ta đều biết chạy quảng cáo Facebook ads chiếm một vị trí đáng kể trong hoạt động marketing của doanh nghiệp nhờ độ phủ của Facebook rộng, khả năng tiếp cận khách hàng nhanh và ti tỉ ưu điểm dễ thấy khác. Những lợi ích đáng kể đó là:

 • Nhắm đúng đối tượng khách hàng: Dẫu bạn muốn hướng tới đối tượng khách hàng nào: nam hay nữ, độ tuổi bao nhiêu và sinh sống ở khu vực nào, có sở thích là gì… bạn có toàn quyền quyết định khách hàng mục tiêu mà mình muốn quảng cáo. Phần tuỳ chỉnh chạy quảng cáo Facebook ads sẽ giúp bạn khoanh vùng đối tượng một cách dễ dàng.
 • Gia tăng doanh thu bán hàng nhờ tiếp cập với hàng nghìn khách hàng mới: Với hàng tỷ người dùng trên Facebook, chạy ads sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho bạn tiếp cận nhiều khách hàng mới , tăng lượng khách hàng tiềm năng.
 • Giảm chi phí: Nếu xác định đúng đối tượng muốn tiếp thị sản phẩm, dịch vụ sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí quảng cáo, giúp hạn chế được những đối tượng khách hàng không có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ mà mình đang cung cấp.
 • Đa dạng hình thức quảng cáo: Nhiều hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ giúp bạn lựa chọn được loại quảng cáo phù hợp với chiến dịch marketing của bạn.
 • Kiểm soát được chi phí hàng ngày trả cho quảng cáo facebook, hoặc tổng phí cần chi cho chiến dịch quảng cáo trên facebook: Nhằm tránh tình trạng bị vượt quá ngân sách đề ra.
 • Quảng cáo hiển thị ngay sau khi cài đặt xong: giúp bạn tiếp cận khách hàng nhanh chóng hơn, rất phù hợp cho các sản phẩm, dịch vụ dùng theo mùa.

Facebook Ads - nền tảng quảng cáo đầy tiềm năng cũng như thách thức

Facebook Ads - nền tảng quảng cáo đầy tiềm năng cũng như thách thức

Xem thêm:  8 nguyên tắc giúp marketing trên Facebook với giá 0 đồng

LÝ DO FACEBOOK "NÓI LỜI CHỐI TỪ" VỚI BÀI CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK ADS CỦA BẠN

Chúng ta đều biết Facebook là “vùng đất vàng" cho các doanh nghiệp, hoạt động chạy quảng cáo Facebook ads diễn ra rầm rộ, như một phần bắt buộc khi làm chiến dịch marketing. Tuy nhiên, Facebook không hề dễ dãi, cũng có những quy tắc riêng, đâu phải bài viết nào cũng chạy ads được. Cùng điểm qua những tình huống “ông trùm” mạng xã hội phải nói lời chối từ với bạn.

Nội dung bài viết chạy quảng cáo Facebook ads vượt quá quy định text overlay

Trường hợp này là một trong những lý do hàng đầu dẫn đến câu chuyện Facebook không duyệt quảng cáo của doanh nghiệp. Facebook có những quy định gắt gao với tỉ lệ chữ ở trong hình ảnh quảng cáo và sẽ không hài lòng với hình ảnh có chứa hơn 20% văn bản. Nên hay không nên nên đưa nội dung vào hình ảnh chạy quảng cáo Facebook ads? Có thể đó nhưng cần đảm bảo rằng nó không chiếm hơn 20% hình ảnh nhé. 

Ngày xưa quảng cáo của bạn chắc chắn không được duyệt nếu text overlay vượt qua con số 20%. Hiện tại, có thể được chấp thuận (một cách miễn cưỡng), nhưng phạm vi tiếp cận của bạn sẽ bị giảm đáng kể.

Bốn bậc xếp theo thứ hạng, phạm vi tiếp cận (hoặc phê duyệt) về tỉ lệ chữ trên hình ảnh quảng cáo: 

 • Tỉ lệ văn bản trên hình ảnh: rất nhỏ - Quảng cáo của bạn sẽ chạy bình thường
 • Tỉ lệ văn bản trên hình ảnh: Thấp - Phạm vi tiếp cận quảng cáo của bạn có thể thấp hơn một chút
 • Tỉ lệ văn bản trên hình ảnh: Trung bình - Phạm vi tiếp cận quảng cáo của bạn có thể thấp hơn nhiều
 • Tỉ lệ văn bản trên hình ảnh: Cao - Quảng cáo của bạn có thể không chạy

Nếu bạn muốn quảng cáo của mình được “bật đèn xanh”, thì tốt hơn là bạn nên xếp sau mức trung bình. Bạn có thể giảm kích thước phông chữ hoặc thậm chí giảm khoảng cách giữa các chữ cái để tuân thủ tỉ lệ vàng đó. Nhưng lúc đó bạn hãy hỏi lại rằng, bạn có thực sự muốn nhồi nhét các chữ nhỏ lí nhí vào quảng cáo của mình không? Thay vì như vậy, bạn chỉ cần viết một tiêu đề chạy quảng cáo Facebook ads tốt hơn.

Đây là giao diện check text overlay của Facebook, công cụ này sẽ giúp bạn biết thiết kế của mình có chứa nhiều chữ quá giới hạn cho phép hay không

Đây là giao diện check text overlay của Facebook, công cụ này sẽ giúp bạn biết thiết kế của mình có chứa nhiều chữ quá giới hạn cho phép hay không

Chạy quảng cáo Facebook ads nhắm vào các chủ đề giới hạn độ tuổi

Một trong những nguyên tắc quan trọng khi chạy quảng cáo Facebook ads là đừng chạm vào những “vùng cấm". Hãy cẩn thận trong việc lựa chọn nội dung mục tiêu khi tạo quảng cáo. Về cơ bản, nếu bạn đang “lén lút” cố gắng nhắm mục tiêu vào những người trẻ tuổi với một số quảng cáo, bạn đang chơi một trò chơi mạo hiểm rồi đấy.

Ví dụ: quảng cáo liên quan đến rượu - một sản phẩm khá nhạy cảm, có những ràng buộc như: quảng cáo rượu phải tuân thủ tất cả các luật địa phương hiện hành, các quy tắc, hướng dẫn, giấy phép và phê duyệt bắt buộc thoả mãn các yêu cầu theo độ tuổi và luật pháp hiện hành.

Chạy quảng cáo Facebook ads với nội dung mục tiêu vào người dùng chưa đủ tuổi có thể là một vé nhanh chóng để quảng cáo của bạn (và có thể là fanpage của bạn) bị cấm. Cụ thể là các sản phẩm giảm cân vị thành niên, các mặt hàng hoặc dịch vụ liên quan đến rượu, cờ bạc và các dịch vụ hẹn hò.

Quảng cáo phải phù hợp với lứa tuổi mà Facebook đã quy định

Quảng cáo phải phù hợp với lứa tuổi mà Facebook đã quy định

Bài viết chạy quảng cáo Facebook ads chạm vào chủ đề bị cấm quảng cáo

Có những nội dung Facebook nghiêm cấm khi chạy quảng cáo Facebook ads, chỉ cần lỡ đụng đến thì sẽ bị cấm ngay. Một số chủ đề bị cấm theo quy định của “Facebook’s Advertising Guidelines for Prohibited Content” được liệt kê sau đây:

 • Vũ khí, đạn dược và chất nổ
 • Tài liệu giả
 • Phần mềm gián điệp hoặc phần mềm độc hại và bao gồm các thiết bị giám sát (như máy quay gián điệp và trình theo dõi gps.)
 • Dịch vụ người lớn
 • Dược phẩm (cả hợp pháp và chất cấm)
 • Bổ sung không an toàn (theo quyết định của Facebook)
 • Sản phẩm thuốc lá
 • Sản phẩm dành cho người lớn để tăng cường tình dục, hoặc bằng cách khác
 • Dịch vụ cho vay tiền mặt
 • Đấu giá đồng xu
 • Nội dung gây tranh cãi trong đó khai thác các vấn đề chính trị, xã hội cho mục đích thương mại
 • Doanh nghiệp tiếp thị đa cấp
 • Các sản phẩm hoặc dịch vụ tài chính bị cấm (chẳng hạn như các sản phẩm liên quan đến tiền điện tử)
 • Quảng cáo phân biệt đối xử với mọi người dựa trên bất kỳ thuộc tính cá nhân nào
 • Vi phạm bản quyền của bên thứ ba
 • Bạo lực và hình ảnh gây sốc (như xác chết)
 • Ngôn ngữ thô tục hoặc thô tục

Một lần nữa, đây là quy tắc khá đơn giản khi thực hiện quảng cáo Facebook. Nếu chiến dịch của bạn đang đẩy mạnh nội dung bị Facebook cấm, có lẽ bạn nên quảng cáo ở một nơi khác. Và hãy nhớ mọi thứ đang thay đổi tất cả các thời gian. Danh sách nội dung bị Facebook “bật đèn đỏ" ngày càng nhiều. Một vài tuần trước, Facebook đã quyết định cấm tất cả các quảng cáo liên quan đến tiền ảo và ICO.

Nên xem xét kỹ lưỡng loại hnagf hàng quảng cáo nếu không muốn bị Facebook cấm 

Nên xem xét kỹ lưỡng loại hnagf hàng quảng cáo nếu không muốn bị Facebook cấm 

Sử dụng URL đích khi chạy quảng cáo Facebook ads không chính xác

Facebook không hề ngốc, đội ngũ của họ nghiên cứu mỗi ngày để ra đời những thuật toán để tối ưu trải nghiệm người dùng. Họ không thích các doanh nghiệp cố gắng lách luật. Nếu bạn đưa người dùng đến một landing page hoàn toàn khác so với những gì được đề xuất ban đầu, bài viết chạy quảng cáo Facebook ads sẽ bị từ chối. Trang đích của bạn phải phù hợp với bài quảng cáo và hình ảnh. Bên cạnh việc URL trang đích phải đúng nội dung đã quảng cáo thì bạn còn nên kiểm tra trang đích có hoạt động không, bởi vì sẽ thật tệ cho mục đích kinh doanh của bạn nếu người dùng không thể tải trang và có trải nghiệm không tốt với quảng cáo mà bạn đã chạy trên Facebook.

Gợi ý đặc điểm về đối tượng mục tiêu của bạn

Nếu bạn đề nghị các đặc điểm hoặc nhận dạng về người đọc quảng cáo của bạn, thì bạn sẽ có nguy cơ bị từ chối. Một nguyên tắc nhỏ là tránh sử dụng từ "bạn" trong bài chạy quảng cáo Facebook ads. Bởi vì về cơ bản, Facebook không muốn người dùng cảm thấy thiếu tôn trọng khi xem quảng cáo. Nếu bạn đề xuất người dùng bằng một hành động cụ thể, bạn có thể đang “chế giễu" họ và quảng cáo của bạn có thể bị từ chối. Tóm lại, bạn không nên ám chỉ bất kỳ thuộc tính cá nhân nào mà khách hàng của bạn có.

Hãy tránh xa bất cứ điều gì mang tính “gợi” trong bài chạy quảng cáo Facebook ads:

 • Tuổi tác
 • Lý lịch hình sự
 • Có khuyết tật hay không và / hoặc tình trạng y tế (bao gồm sức khỏe tâm thần)
 • Tình hình tài chính
 • Tên
 • Chủng tộc và / hoặc nguồn gốc dân tộc
 • Tôn giáo hoặc tín ngưỡng
 • Xu hướng giới tính/tình dục, và bản sắc giới

Chúng tôi sẽ gọi đây là quy tắc “Don’t Be An Offensive Jerk” trong quảng cáo.Sử dụng ngữ pháp “dở" khi chạy quảng cáo Facebook ads

Xem thêm: Bí quyết phát triển facebook và bán hàng hiệu quả trên facebook

Sử dụng ngữ pháp “dở" khi chạy quảng cáo Facebook ads

Tin được không, Facebook thực sự quan tâm đến ngữ pháp của các bài viết! Họ sẽ không bao giờ duyệt những quảng cáo có quá nhiều lỗi ngữ pháp, chính tả. Điển hình là việc sử dụng “caps lock” cho toàn bộ quảng cáo sẽ tạo ra một giao diện xấu khi xuất hiện trên Facebook và tất nhiên sẽ không được duyệt. Vì thế, bạn có thể chắc chắn rằng quảng cáo sẽ bị từ chối nếu bản sao của bạn có quá nhiều chữ viết hoa.

Hãy làm sao cho bài viết chạy quảng cáo Facebook ads của bạn có ý nghĩa, súc tích và tránh lỗi ngữ pháp. Tránh những thứ quá dễ thương hoặc quá cao siêu, cũng như tránh sử dụng quá nhiều các loại biểu tượng cảm xúc mặt cười hoặc tương tự. Chúng có thể là nguyên nhân cho sự từ chối. Bên cạnh đó nó còn làm hình ảnh thương hiệu trở nên thiếu chuyên nghiệp và thiếu sự trau chuốt.

Đó là những nguyên nhân phổ biến nhất mà Facebook thường “đóng cửa từ chối" khi doanh nghiệp chạy quảng cáo Facebook ads. Hãy để ý và tránh những lỗi ngớ ngẩn này nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG TRỰC TUYẾN VIETADS

--------★★★--------

Địa chỉ : Số 243 Nguyễn Văn Linh - Lê Chân - Hải Phòng

Hotline : 0936.262.282 (Mr.Kiên) - 0968.262.282 (Ms.Nga)

Email : Info@vietads.net.vn

Tin đăng cùng chuyên mục

8 nguyên tắc giúp marketing trên Facebook với giá 0 đồng

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới. Quảng cáo facebook là một trong những hình thức marketing hiệu quả nhất hiện nay. Hãy cùng VIETADS nắm vững 8 nguyên tắc giúp marketing trên Facebook với giá 0 đồng để giúp bạn kinh doanh hiệu quả nhất. 

Chạy quảng cáo fanpage hiệu quả - Chốt đơn mỏi tay

Với số lượng người dùng lớn (lên tới 72 triệu người dùng trong năm 2018), mạng xã hội Facebook không chỉ là kênh kết nối mà còn là "mỏ vàng" cho các doanh nghiệp triển khai các chiến dịch quảng cáo, tiếp thị sản phẩm/dịch vụ đến khách hàng. Và cách chạy quảng cáo fanpage hiệu quả chính là điều được quan tâm tìm kiếm nhiều nhất hiện nay

Quảng cáo bài viết trên facebook chi phí giá rẻ, tiếp cận đúng đối tượng

Với hơn 10 triệu người dân tại Việt Nam đang sử dụng Facebook  thì các doanh nghiệp đang có một nguồn khách hàng tiềm năng đến từ các độ tuổi từ 15-40 tuổi và ở những ngành nghề khác nhau. Một lợi thế tốt như vậy sẽ dành cho các doanh nghiệp biết nắm bắt và tận dụng những lợi ích mà quảng cáo facebook mang lại. Công ty thiết kế web Hải Phòng Vietads xin giới thiệu hình thức quảng cáo bài viết trên facebook với chi phí giá rẻ và tiếp cận đúng đối tượng cho các chủ đầu tư và khách hàng tham khảo.

Bí quyết phát triển facebook và bán hàng hiệu quả trên facebook

Doanh nghiệp của bạn đã có sẵn trang fanpage quảng cáo riêng trên facebook của mình nhưng lại rất ít lượt tương tác trên mỗi bài viết quảng cáo về sản phẩm hay chương trình của doanh nghiệp. Việc quảng cáo và bán hàng trên facebook dường như cũng bị trì trệ lại. Vậy làm thế nào để phát triển quảng cáo trên facebook và bán hàng một cách hiệu quả? Tại công ty thiết kế web Hải Phòng - Vietads, chúng tôi đưa ra các tư vấn và lời khuyên để giúp bạn phát triển và bán hàng hiệu quả trên facebook.