LSI keywords là gì? Ý nghĩa của LSI trong SEO và cách sử dụng LSI như nào hiệu quả

LSI keywords là gì? Ý nghĩa của LSI trong SEO và cách sử dụng LSI như nào hiệu quả

LSI keywords là gì? Ý nghĩa của LSI trong SEO và cách sử dụng LSI như nào hiệu quả

LSI là viết tắt của Latent Semantic Indexing có nghĩa là lập (đánh dấu) chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn. Nó là tập hợp các từ từ liên quan với từ khóa chính do công cụ tìm kiếm lập chỉ mục. Từ khóa LSI (Latent Semantic Indexing) là một loại từ khóa có cùng ngữ nghĩa với từ khóa chính. Từ khóa LSI giúp các công cụ tìm kiếm như Google có thể hiểu được nội dung của bài viết đề cập đến vấn đề gì mà không cần phải nhắc trực tiếp đến vấn đề đó

LSI là viết tắt của Latent Semantic Indexing có nghĩa là lập (đánh dấu) chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn. Nó là tập hợp các từ từ liên quan với từ khóa chính do công cụ tìm kiếm lập chỉ mục. Từ khóa LSI (Latent Semantic Indexing) là một loại từ khóa có cùng ngữ nghĩa với từ khóa chính. Từ khóa LSI giúp các công cụ tìm kiếm như Google có thể hiểu được nội dung của bài viết đề cập đến vấn đề gì mà không cần phải nhắc trực tiếp đến vấn đề đó

Từ khóa LSI – Giải pháp tốt nhất để thực hiện tối ưu SEO On-page

Thứ hạng của từ khóa quyết định rất nhiều bởi mật độ của từ khóa. Tuy nhiên, mật độ từ khóa không được chiếm quá nhiều trong nội dung là một hạn chế rất lớn ( Mật độ từ khóa theo trường phái SEO mũ trắng sẽ rơi vào khoảng từ 0.7% – 5%, theo mũ xám từ 5.1% – 9%, mũ đen sẽ từ 9.1% trở lên), Vì vậy việc tối ưu từ khóa trong SEO Onpage là rất quan trọng.

Cách sử dụng từ khóa LSI để mang lại hiệu quả trong SEO

Về cơ bản, Googlebot quét trang của bạn để tìm các cụm từ có liên quan chặt chẽ với nhau, giúp chúng hiểu nội dung của bạn hơn. Nếu các thuật toán và cải tiến của Google tập trung cho việc tìm cách hiểu ngữ nghĩa, ngữ cảnh truy vấn của người dùng, và chính Google nói cho chúng ta biết rằng đây là các từ truy vấn liên quan. Thậm chí mới đây Google còn cập nhật thêm cả xu hướng tìm kiếm của người dùng phía dưới mỗi truy vấn của bạn ( Google Suggest ).

Vậy tại sao chúng ta không thêm các từ tìm kiếm liên quan này vào bên trong nội dung của mình để Onpage. Như vậy sẽ giúp ích được 2 việc

- Bạn có thể có thêm truy cập từ nhiều từ khóa hơn

- Giúp Google hiểu hơn về ý nghĩa, ngữ cảnh từ khóa trên website của bạn.

Thông thường từ khóa LSI thường được tối ưu trong SEO với các mục đích sau :

- Các từ khóa trong danh sách LSI này là các gợi ý để bạn triển khai các heading.

- Từ khóa LSI được phân bổ vào thẻ tiêu đề, thẻ H1,H2, H3, Thẻ meta ( thẻ title và thẻ description ), phần chữ thay thế của ảnh ( thẻ alt của ảnh hoặc thẻ title của ảnh), đoạn văn bản mở đầu của bài viết và nội dung của bài viết.

Lưu ý: Triển khai từ khóa LSI sau khi hoàn tất nội dung chính của bạn. Việc này giúp bạn đảm bảo rằng bạn viết cho khách hàng tiềm năng của mình trước rồi mới đến công cụ tìm kiếm. Và đừng quên tầm quan trọng của mật độ từ khóa. Nó có vai trò quan trọng trực tiếp đến thứ hạng từ khóa của bài viết.

từ khóa lsi

Từ khóa LSI – Giải pháp tốt nhất để thực hiện tối ưu SEO On-page

Xem thêm 500+ mẫu website chuẩn SEO cực đẹp của VIETADS

https://vietads.net.vn/kho-giao-dien-website.html

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÌM TỪ KHÓA LSI?

Có 4 cách để tìm từ khóa LSI bằng cách sử dụng :

- Tìm kiếm thông qua : Google Suggest

- Tìm kiếm thông qua : “Các tìm kiếm liên quan đến ( Search related )”

- Những từ in đậm trên các kết quả trên SERPs

- Công cụ nghiên cứu từ khóa ( Google keywords tool )

Hãy cùng VIETADS thử tìm từ khóa LSI khi tìm kiếm cụm từ "Thiết kế web"

1. Tìm từ khóa LSI dựa trên tính năng Google Suggest của Google

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm từ khóa LSI cho chiến dịch SEO của bạn bằng cách nhập từ khóa của bạn vào hộp tìm kiếm của Google và sử dụng những gợi ý được trả về cho bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã bật tình năng gợi ý từ khóa của Google. Việc sử dụng tính năng Google Suggest sẽ giúp bạn linh động hơn trong việc tìm kiếm từ khóa LSI

từ khóa LSI là gì, cách tìm kiếm từ khóa LSI

Cách tìm từ khóa LSI dựa trên tính năng Google Suggest của Google

 

2. Tìm từ khóa LSI dựa trên tính năng Searches related của Google

Việc tìm kiếm từ khóa LSI với tính năng Search related rất đơn giản,bạn hãy sử dụng Google và tìm kiếm 1 từ khóa bất kỳ, bạn sẽ nhận được các từ khóa liên quan gợi ý phía dưới Google sẽ gợi ý cho bạn 8 từ khóa LSI mà nó nghĩ rằng người dùng khi tìm kiếm các từ khóa chính đó thì họ đang tìm kiếm các từ liên quan khác.

LSI là gì

Cách tìm từ khóa LSI dựa trên tính năng Searches related của Google

3. Tìm từ khóa LSI bằng từ in đậm trên kết quả tìm kiếm

Khi bạn thực hiện một tìm kiếm, bạn sẽ nhận thấy rằng Google hiển thị một số từ có chữ in đậm màu đen. Đây chính là từ khóa LSI. Tìm cách triển khai các từ này trong nội dung của bạn để có nghĩa đối với người đọc. Các từ này sẽ giúp đảm bảo nội dung của bạn liên quan hơn và dễ tìm thấy hơn bởi người khác. 

LSI là gì và cách sử dụng LSI

Tìm kiếm "thiết kế web". Google nêu bật những từ "thiết kế website" (từ đồng nghĩa là các từ khóa LSI trong từ vựng của Google)

4. Công cụ nghiên cứu từ khóa ( Google keywords tool )

Để có thể tìm kiếm từ khóa LSI qua công cụ Google keywords tool bạn cần có 1 tài khoản quảng cáo  Google Adwords ( Xem hướng dẫn tạo tài khoản Adwords tại đây ). 

LSI là gì và cách sử dụng LSI hiệu quả

Nếu bạn có tài khoản Google Adwords nên sử dụng công cụ Google Keywords Tool để tìm kiếm từ khóa LSI

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG TRỰC TUYẾN VIETADS

--------★★★--------

Địa chỉ : Số 243 Nguyễn Văn Linh - Lê Chân - Hải Phòng

Hotline : 0936.262.282 (Mr.Kiên) - 0968.262.282 (Ms.Nga)

Email : Info@vietads.net.vn

Tin đăng cùng chuyên mục

Thêm Google Plus Comment vào website

Khi làm seo website chúng ta thường gặp khó khăn trong việc kiếm được nhiều share lên mạng xã hội google+ . Nhưng hiện nay với google plus comments có thể giúp chúng ta thực hiện việc này dễ hơn. Team thiết kế web hải phòng xin chia sẻ với các bạn cách thêm google plus coment vào website

Redirect 301 là gì? Hướng dẫn Redirect 301 ASP.NET.

Redirect 301 là gì? Redirect 301 là một phương pháp chuyển tiếp thông báo các trình duyệt và các công cụ tìm kiếm rằng trang webpage hoặc website đó đã được di dời hoàn toàn đến một địa chỉ mới. Đồng thời khi người truy cập địa chỉ web cũ cũng sẽ được tự động chuyển sang địa chỉ mới.

Thủ thuật SEO Image

SEO là gì? Seo là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. nó bao gồm rất nhiều khía cạnh và SEO image là một trong những vấn đề rất quan trọng trong SEO. Team thiết kế web hải phòng sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm SEO image của mình.

Google dance là gì? Cách khắc phục Google dance

Google Dance là gì? Google dance là một hiện tượng khi website đang được rank với một hoặc nhiều từ khóa ở vị trí cao, thì sau đó bị rớt rank nhanh chóng, dù vẫn xây dựng liên kết bình thường, và sau vài ngày rank của website sẽ trở lại bình thường hoặc biến mất khỏi SERP.

TrustRank là gì ? Cách tăng TrustRank ?

Trustrank là gì ? Trustrank ( hay còn được gọi là Authority ) là độ tin cậy một website đối với công cụ tìm kiếm, website bạn muốn đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm thì website phải được các cổ máy tìm kiếm tin tưởng.