Hướng dẫn tự cấu hình chạy quảng cáo Google Adwords cho người mới

Hướng dẫn tự cấu hình chạy quảng cáo Google Adwords cho người mới

Hướng dẫn tự cấu hình chạy quảng cáo Google Adwords cho người mới

Quảng cáo trên Google là cách quảng cáo dễ dàng và nhanh chóng trên Google và đối tác quảng cáo của Google, bất kể ngân sách của bạn nhiều hay ít. VIETADS xin chia sẻ với bạn cách tự chạy quảng cáo Google Adwords một cách chi tiết nhất mà ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được.

Quảng cáo trên Google là cách quảng cáo dễ dàng và nhanh chóng trên Google và đối tác quảng cáo của Google, bất kể ngân sách của bạn nhiều hay ít. VIETADS xin chia sẻ với bạn cách tự chạy quảng cáo Google Adwords một cách chi tiết nhất mà ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được.

1. Thiết lập tài khoản Gooogle Adwords :

Để có thể thiết lập tài khoản, đâu tiên bạn cần chuẩn bị 01 địa chỉ gmail. Sau đó bạn truy cập vào website :  https://adwords.google.com/home/ để tạo tài khoản Google Adwords. Tại đây bạn đăng nhập vào tài khoản gmail của bạn, Google sẽ yêu cầu bạn nhập email cùng với Website của bạn.

Hướng dẫn chạy quảng cáo google Adwords

2. Tiến hành tạo chiến dịch Google adwords đầu tiên của bạn :

Ngay sau bước tạo tài khoản, Google sẽ đưa bạn đến bước lập chiến dịch đầu tiên cho quảng cáo của bạn. Tại đây, bạn sẽ cài đặt thông số về chiến dịch quảng cáo đầu tiên bao gồm :

- Ngân sách hàng ngày ( ngân sách này sẽ chỉ bị tính phí khi có ai đó click vào quảng cáo của bạn )

tạo quảng cáo google adwords

3. Chọn đối tượng mục tiêu ( Địa điểm, Mạng và từ khóa).

Tạo quảng cáo google adwords

Về địa điểm : Lựa chọn khu vực bạn muốn quảng cáo : Ví dụ : Việt Nam, Hải Phòng, Hà Nội, ...

Tự chạy quảng cáo google

Về lựa chọn hiển thị quảng cáo sẽ bao gồm "mạng tìm kiếm" ( Kết quả quảng cáo của bạn hiển thị trên trang của Google và những trang nhúng công cụ tìm kiếm của Google )"mạng hiển thị" ( Kết quả hiển thị trên trang tìm kiếm của Google và những trang có đặt quảng cáo của Google )

Tự chạy quảng cáo google adwords

Từ khóa : tại đây bạn lựa chọn từ khóa bạn muốn quảng cáo trên google. (Lưu ý từ khóa có 3 loại đối sánh : đối sánh rộng, đối sánh cụm từ và đối sánh chính xác. Nên tìm hiểu rõ trước khi chạy quảng cáo tránh lãng phí ngân sách )

4. Đặt giá thầu :

Tự chạy quảng cáo google adwords

Trong bước đặt giá thầu sẽ có đặt giá thầu thủ công và đặt giá thầu tự động.

- Giá thầu thủ công : Bạn sẽ đặt giá thầu tối đa bạn phải trả cho google mỗi khi khách hàng click vào quảng cáo của bạn.

- Giá thầu tự động : Google sẽ giúp bạn tự điều chỉnh giá thầu dựa trên ngân sách của bạn.

5. Viết quảng cáo

Tự chạy quảng cáo Google Adwords

Trong mẫu quảng cáo bao gồm :

Trang đích : Bạn nhập đường dẫn quảng cáo ( khi khách hàng click vào mẫu quảng cáo của bạn sẽ truy cập vào trang nào?).

Dòng tiêu đề 1 : Giúp bạn mô tả rõ nhất về quảng cáo của bạn. Và phải chứa từ khóa quảng cáo. Điều này ảnh hướng đến điểm chất lượng của từ khóa ( Chi tiết điểm chất lượng xem tại những bài chia sẻ sau của VIETADS).

Dòng tiêu đề 2 : Có thể tối ưu thêm về điểm chất lượng. Tuy nhiên bạn có thể dùng để tối ưu tỷ lệ click vào quảng cáo như ảnh mẫu.

Dòng mô tả : Giúp khách hàng hiểu rõ hơn về mẫu quảng cáo của bạn. Điều này tuy không trực tiếp ảnh hướng đến điểm chất lương, nhưng ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp chuột nên vẫn ảnh hưởng gián tiếp đến điểm chất lượng của mẫu quảng cáo.

Sau khi hoàn tất bạn Click vào nút lưu. Vậy là đã xong phần cài đặt chiến dịch ban đầu.

6. Lập thông tin thanh toán.

Bạn cần có thẻ Visa để tiến hành bước tiếp theo. tại đây bạn nhập thông tin thanh toán bao gồm :

- Loại tài khoản : Cá nhân ( hình thức cá nhân ) hoặc doanh nghiệp ( hình thức doanh nghiệp. tuy nhiên hiện tại vẫn không khác hình thức cá nhân do Google chưa có văn phòng tại Việt Nam, không xử lý được những vấn đề liên quan đến thuế).

- Tên và địa chỉ : nhập thông tin và địa chỉ của bạn ( phần này không quan trọng lắm, bạn cứ nhập bình thường. Tuy nhiên mã bưu điện bạn kiểm tra tại đây : https://en.wikipedia.org/wiki/Postal_codes_in_Vietnam).

- Cách thanh toán : Hiện tại chỉ được phép thanh toán thủ công, thanh toán tự động VIETADS sẽ chia sẻ trong 1 bài tiếp theo.

- Số tiền thanh toán : Tối thiểu là 160.000 VNĐ ( nếu bạn mất 20.000 VNĐ xác thực thì đừng lo lắng, vì sau đó google sẽ hoàn tiền lại cho bạn).

- Phương thức thanh toán thì bạn nhập Họ và tên, số thẻ và CVC của thẻ là được..

Cuối cùng bạn xác nhận hoàn tất và tạo quảng cáo. Việc còn lại chỉ cần chờ Google xét duyệt mẫu quảng cáo của bạn là được. 

Lưu ý : không nên tạo quảng cáo vào những ngày cuối tuần. Nên tạo quảng cáo trong khoảng thời gian từ thứ 2 đến thứ 6. Nếu gặp vấn đề gì về mẫu quảng cáo bạn có thể liên hệ với Google qua số tổng đài : 1800.9294 ( Hoàn toàn miễn phí).

Qua 6 bước, VietAds đã chia sẻ với bạn cách tự tạo quảng cáo google Adwords thật đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên đây chỉ là các bước cài đặt đơn giản để bạn tiếp xúc với quảng cáo Google Adwords. Hãy liên hệ với VIETADS để được tư vấn tốt nhất về quảng cáo Google Adwords

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG TRỰC TUYẾN VIETADS

--------★★★--------

Địa chỉ : Số 243 Nguyễn Văn Linh - Lê Chân - Hải Phòng

Hotline : 0936.262.282 (Mr.Kiên) - 0968.262.282 (Ms.Nga)

Email : Info@vietads.net.vn

Tin đăng cùng chuyên mục

5 lý do khiến doanh nghiệp tự triển khai Google Ads không hiệu quả

Việc các doanh nghiệp tự chạy Google Ads không có gì mới lạ, nhưng tại sao lại không hiệu quả dù ngân sách đã bỏ ra không hề nhỏ? Có rất nhiều lý do có thể xảy ra, do không hiểu rõ vấn đề, cách triển khai chưa đúng, hoặc không có chuyên môn. Vậy điều cần làm bây giờ là phải tìm ra vấn đề ở đâu để khắc phục, thay đổi. Dưới đây là những kinh nghiệm mà VIETADS muốn chia sẻ với bạn, có thể sẽ phần nào giúp được bạn giải quyết được sai lầm hiện tại đấy! 5 lý do khiến doanh nghiệp tự triển khai Google Ads không hiệu quả

Báo giá dịch vụ quảng cáo Google tốt nhất hiện nay

Với 10 năm kinh nghiệm và đã hợp tác thực hiện hàng ngàn chiến dịch quảng cáo Adwords hiệu quả, thiết kế website VIETADS tự tin khẳng định là địa chỉ báo giá dịch vụ quảng cáo Google tốt nhất hiện nay, mang lại hiệu quả tối ưu cho khách hàng.

Quảng cáo google tại Hải Phòng uy tín| Đối tác chính thức của Google

Công ty cổ phần truyền thông trực tuyến VIETADS tự hào là đối tác chính thức của Google với trên 5 năm kinh nghiệm trong việc chạy quảng cáo Google, chúng tôi cam kết và tự tin đem đến cho các khách hàng, doanh nghiệp một dịch vụ uy tín, chất lượng và hiệu quả nhất! Quảng cáo google tại Hải Phòng uy tín| Đối tác chính thức của Google