Quy trình 7 bước tạo Content xứng đáng xếp hạng. Bạn đã thử chưa ?

Quy trình 7 bước tạo Content xứng đáng xếp hạng. Bạn đã thử chưa ?

Quy trình 7 bước tạo Content xứng đáng xếp hạng. Bạn đã thử chưa ?

Cập nhập ngay quy trình 7 bước tạo Content xứng đáng xếp hạng để giúp bạn viết bài chuẩn SEO đặc biệt giúp cho website của bạn thăng hạng nhanh và bền vững nhất. 

Content is King là một câu nói kinh điển, bây giờ nó vẫn đúng và trong tương lai cũng vậy, trong thế giới Digital marketing hiện đại Content là một vũ khí hiệu quả trong Inbound Marketing nó có sức hút mạnh mẽ với các doanh nghiệp các cá nhân kinh doanh trực tuyến.

Có thể bạn mới bắt đầu với Content trên môi trường trực tuyến hay bạn đã là một tay viết lão luyện nhưng tôi khuyên bạn cần có một kế hoạch và một lộ trình rõ ràng để hình dung về bức tranh lớn mà những Content bạn tạo ra nó có những vai trò nhất định trong bức tranh đó.

Điều quan trọng nữa là bạn cần phải có một chiến lược, sẽ không có một chiến lược nào phù hợp cho tất cả các lĩnh vực cụ thể, nhưng chắc chắn rằng khi tìm hiểu và nghiên cứu để tìm một chiến lược cho riêng mình kết quả đạt được sẽ tốt hơn nhiều, có thể bạn không cần tin lời tôi nói, thời gian sẽ có câu trả lời chính xác cho bạn. Hãy cùng thiết kế website Hải Phòng nghiên cứu và trả lời câu hỏi trên trong bài viết nhé!

Vậy Content là gì? Bạn nên bắt đầu với chiến lược Content nào cho phù hợp

Content là thông tin và trải nghiệm hướng đến người dùng hoặc độc giả được thể hiện thông qua một số phương tiên như: lời nói,văn bản, video hoặc bất kỳ cách thức nào khác.

Phương pháp tiếp cận để sản xuất nội dung hữu ích, quản lý nội dung, tiếp thị Content nhằm đạt được Mục tiêu theo kế hoạch đặt ra.

Content Strategy (Chiến lược Nội dung) là đưa ra định hướng, nguyên tắc, khuôn mẫu, cách thức, chiến thuật để phát triển nội dung cho mục tiêu tiếp thị.

 1. Thấy được bức tranh lớn, trong đó gắn liền với tầm nhìn của thương hiệu
 2. Thống nhất nội dung (themes) chủ đạo và cấu trúc website (chưa đi vào chủ đề, bài viết)
 3. Xây dựng quy trình, khuôn mẫu, nguyên tắc biên tập và sản xuất nội dung
 4. Xác định cách thức, công nghệ xử lý và truyền tải nội dung 

Tiếp thị Content mang đến giải pháp quảng cáo tốt nhất

Tiếp thị Content mang đến giải pháp quảng cáo tốt nhất

Quy trình sản xuất Content 7 bước hiệu quả nhất

Một phương pháp thành công mà nhiều Content write chuyên nghiệp tiếp cận là quy trình viết Content qua 7 bước sau.

1. Ý tưởng/ lựa chọn chủ đề

Đầu tiên và quan trọng nhất, chúng ta phải hiểu rõ những gì chúng ta muốn đạt được. Ý tưởng là điều kiện tiên quyết để hành động tuân theo. Nó có thể là của riêng bạn hoặc của một tổ chức mà bạn được thuê để viết về một tổ chức. Một ý tưởng trong viết Content là trọng tâm mà toàn bộ bài viết sẽ xoay quanh.

 • Tiêu đề phù hợp / hấp dẫn

Một ý tưởng bây giờ nên được thu hẹp thành cụm từ hoặc câu sẽ làm cho mục đích viết rõ ràng. Nó phải ngắn gọn nhưng có thể giải thích ý tưởng chung mà nó dự định hiển thị. Tiêu đề nên hấp dẫn vì đó là điều đầu tiên người đọc sẽ lướt qua, và người xem nên được dẫn vào đọc thêm.

Xem thêm : Tứ trụ trong SEO : Content liệu có phải vẫn còn chiếm vị trí số 1 ?

2.  Phác thảo bài viết

Các Content writer chuyên nghiệp đề nghị rằng đó là một thực tiễn tốt để chuẩn bị một phác thảo cho ý tưởng của chúng tôi để cung cấp thêm sự liên quan và dòng chảy cho quá trình. Điều này sẽ bao gồm cách chúng ta muốn lên cấu trúc cho Content

Chúng ta nên luôn luôn tiến hành từ một khái niệm chung để được cụ thể. Chúng ta nên lưu ý mọi suy nghĩ liên quan đến ý tưởng xuất hiện trong đầu chúng ta theo thứ tự chúng đến sau để sắp xếp nó một cách có trật tự để chúng ta có thể diễn đạt chủ đề của mình một cách có ý nghĩa.

Lên ý tưởng một cách có trật tự chủ đề sẽ giúp bài viết đạt hiệu quả

Lên ý tưởng một cách có trật tự chủ đề sẽ giúp bài viết đạt hiệu quả

Nghiên cứu

Bạn nên tìm kiếm các tác phẩm tương tự khác để có thêm ý tưởng liên quan đến những gì bạn đang viết. Điều này sẽ giúp cải thiện những gì bạn dự định viết. Ngoài ra, cần phải xác minh sự thật và chắc chắn rằng những gì đã viết là chính xác với bất kỳ sai lầm nào.

Mẹo - Điều quan trọng là trích dẫn nguồn nếu ta đang đề cập đến một thống kê hoặc một con số. Điều này sẽ thêm uy tín (và do đó, trọng số) cho nội dung của bạn

 • Xác định chủ đề Topic, các bài viết tương tự trong top đầu của tìm kiếm Google
 • Xác định Volume lượng tìm kiếm cho danh sách từ khóa
 • Đọc và Nghiên cứu các bài viết top đầu để có thêm ý tưởng cho bài viết của bạn 

Đánh giá bản thảo

Khi chúng tôi có khá nhiều thứ có trên giấy, chúng tôi phải truy cập lại để đảm bảo rằng chúng tôi đã ghi lại mọi chi tiết chúng tôi đã phác thảo. Bước này rất quan trọng vì nó sẽ giảm thiểu mọi lỗi có thể sửa mà không cần kiểm chứng kỹ.

3. Viết bài

Một khi bạn có nghiên cứu của mình, đã đến lúc lập kế hoạch và viết bài. Tôi thực sự có xu hướng lập kế hoạch và viết ngay lập tức, những người khác thích tách biệt các nhiệm vụ.

Quá trình viết bạn có thể áp dụng các phương pháp viết bài như: Viết bài theo mô hình kim tự tháp ngược, Viết bài theo phương pháp APP (Accept Promise Preview)

Một số lưu ý cần quan tâm khi viết

 • Viết cho ai?
 • Vấn đề của họ là gì(Intent)
 • Họ tìm đến Content qua cụm từ nào?
 • Áp dụng một công thức: Thứ tự trình bày
 • Tối ưu Seo trước khi xuất bản

Quy trình 7 bước tạo Content xứng đáng xếp hạng. Bạn đã thử chưa ?

Quy trình 7 bước tạo Content xứng đáng xếp hạng. Bạn đã thử chưa ?

4. Đọc và chỉnh sửa

Đây là một bước rất quan trọng trong quá trình viết Content. Trong bước này, chúng ta phải xem tài liệu về tính chính xác của nó về ngữ phápcách sử dụng từ, cách viết, v.v ... Bất kỳ lỗi nào trong các khía cạnh này sẽ khiến người đọc bỏ qua và sẽ làm họ bỏ dỡ và không đọc hết tác phẩm.

Mẹo - chúng tôi khuyến khích kỹ thuật kiểm chứng hai bước - một khi chúng tôi thực hiện kiểm chứng thủ công. Sau đó, thực hiện việc chứng minh dựa trên công cụ với các công cụ như Grammarly .

5. Duyệt

Xem thêm : Bạn có biết : Cấu trúc website tốt là nền tảng để SEO thành công ?

6. Xuất bản bài viết

Trải qua các bước trên, cuối cùng chúng tôi cũng đi đến kết quả cuối cùng, một phần được viết tốt, được thực hiện tốt. Khi văn bản có vẻ tốt, tôi quay lại tiêu đề: Liệu nó có nắm bắt được bản chất của Content và nó có lôi kéo độc giả nhấp qua hoặc tải xuống không? Cuối cùng, trước khi xuất bản, tôi thực hiện xem lướt lại để đảm bảo rằng tác phẩm có vẻ tốt. 

7. Promote Quảng cáo

Bạn đã nghe thuật ngữ Content marketing. Tất cả những điều trên là tạo ra Content hay nhưng phải hiệu quả, nhưng bước cuối cùng là tiếp thị nó. Nếu bạn làm theo các bước từ 1 đến 6 thì Content của bạn sẽ xứng đáng được xếp hạng cho một số truy vấn có ý nghĩa, nhưng nếu bài đăng của bạn không thực sự tốt thì điều đó có thể không bao giờ xảy ra.

Sản xuất Content xứng đáng xếp hạng bạn cần có một chiến lược phù hợp và có các mục tiêu cụ thể cho từng Content, qua thời gian những Content bạn tạo ra sẽ xây dựng được lòng tin của độc giả. Với quy trình 7 bước tạo Content xứng đáng xếp hạng. Bạn đã thử chưa ?

Hoặc nếu bạn cảm thấy công việc viết bài SEO website là một thử thách khó khăn với mình và bạn không có đủ thời gian để làm việc đó, hãy sử dụng dịch vụ quản trị websitechăm sóc website, phát triển website chuyên nghiệp của VIETADS. Chúng tôi có những SEOer giỏi và cực kỳ am hiểu về content, viết bài chuẩn SEO, chắc chắn sẽ giúp website của bạn thăng hạng nhanh và bền vững nhất. 

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG TRỰC TUYẾN VIETADS

--------★★★--------

Địa chỉ : Số 243 Nguyễn Văn Linh - Lê Chân - Hải Phòng

Hotline : 0936.262.282 (Mr.Kiên) - 0968.262.282 (Ms.Nga)

Email : Info@vietads.net.vn

Tin đăng cùng chuyên mục

Cách đưa website lên trang nhất Google nhanh, bền vững

Muốn đưa website lên trang nhất Google nhanh, bền vững nhất, hãy áp dụng cách SEO wesbite của VIETADS bởi nó không bị ảnh hưởng bởi những update thuật toán của Google, phù hợp với mọi chiến dịch SEO, giúp tối ưu hóa website, tăng hạng bền vững.

12 TIPS VIẾT TIÊU ĐỀ CONTENT - MẪU QUẢNG CÁO HIỆU QUẢ NHẤT

Nội dung hay và bổ ích chỉ là yếu tố cần cho một bài viết của bạn. Yếu tố đủ hàng đầu quyết định người xem có click vào vào viết của bạn không chính là title hay và cuốn hút. Tuy nhiên để làm được điều này thì không phải dễ dàng