Chợ Tốt: Ông chủ của trang rao vặt lớn nhất Việt Nam là ai?

Chợ Tốt: Ông chủ của trang rao vặt lớn nhất Việt Nam là ai?

Chợ Tốt: Ông chủ của trang rao vặt lớn nhất Việt Nam là ai?

Không phải 1 người, càng không phải người Việt, trang rạo vặt lớn nhất Việt Nam - Chợ Tốt lại thuộc sở hữu 100% vốn nước ngoài, cụ thể là tập đoàn Telenor của Na Uy. 

Ra mắt năm 2012, Chợ Tốt là trang rao vặt trực tuyến hàng đầu Việt Nam với hơn 10 triệu người dùng/tháng và 2,5 triệu lượt giao dịch thành công trong năm 2016. Cho đến năm 2019, số lượt truy cập và giao dịch tại Chợ Tốt vẫn luôn đều đặn tăng trung bình 10% mỗi năm. Có hàng triệu người tin dùng và sử dụng Chợ Tốt mỗi ngày, nhưng có ai từng thắc mắc, vậy ông chủ của trang rao vặt lớn nhất Việt Nam là ai?

Gã khổng lồ thâu tóm Chợ Tốt

Chợ Tốt gia nhập Việt Nam năm 2012 bằng mô hình C2C (khách hàng đến khách hàng), là công ty con của 701Search (Singapore Press Holdings). Đến tháng 6/2017, tập đoàn rao vặt trực tuyến 701Search bao gồm Chợ Tốt (Việt Nam), Mudah (Malaysia), ImSold (Malaysia, Việt Nam) và OneKyat (Myanmar) đều đã thuộc toàn quyền sở hữu của tập đoàn viễn thông Telenor (Na Uy). 

Chợ Tốt: Ông chủ của trang rao vặt lớn nhất Việt Nam là ai?

Tập đoàn viễn thông lớn nhất thế giới Telenor là chủ sở hữu của Chợ Tốt.vn

Theo thông tin được tiết lộ, Tập toàn viễn thông Telenor đã phải bỏ ra 110 triệu USD để mua lại cổ phần của SHP tại 701Search, còn giá trị giao dịch với Tập đoàn truyền thông quốc tế Schibsted được các bên giữ kín. Tập đoàn Telenor sẽ nắm 100% cổ phần tại các dịch vụ đăng tin rao vặt Chotot và ImSold (Việt Nam). 

Telenor là một trong những tập đoàn viễn thông lớn nhất thế giới với doanh thu 15,3 tỷ USD trong năm 2016. Được thành lập từ năm 1970, Tập đoàn Telenor thuộc sở hữu của chính phủ Na Uy (54% cổ phẩn) đồng thời là công ty có giá trị vốn hóa lớn thứ 3 nước này

Chợ Tốt: Bổ nhiệm CEO mới người Việt

Chợ Tốt về tay Tập đoàn viễn thông Telenor của Na Uy khi tập đoàn này mua lại toàn bộ cổ phần của Singapore Press Holdings tại 701Search và Schibsted vào tháng 6/2017.

Người đồng hành và điều hành Chợ Tốt trong 6 năm từ ngày bắt đầu cho tới năm 2018 là Bryan Teo. Cho đến tháng 11/2018, bà Nguyễn Ngọc Hải Đường đã được chính thức bổ nhiệm vào vị trí điều hành cao nhất trang mua bán này, thay thế cựu CEO Bryan Teo sẽ trở về Singapore để đảm nhận vai trò Giám đốc điều hành tại tập đoàn 701Search, chủ sở hữu của Chợ Tốt

Chợ Tốt: Ông chủ của trang rao vặt lớn nhất Việt Nam là ai?

Bà Nguyễn Ngọc Hải Đường trở thành nữ CEO người Việt của Chợ Tốt

Theo thông báo, bà Hải Đường sinh năm 1987 và đã có hơn 6 năm làm việc tại Chợ Tốt kể từ khi tốt nghiệp Thạc sĩ tại Đại học quốc gia Singapore. Bà đã từng đảm nhiệm hàng loạt các vị trí quan trọng tại Chợ Tốt như Giám đốc Marketing, Giám đốc Phát triển kinh doanh và cả trong vai trò Giám đốc Điều hành của Chợ Tốt từ năm 2016.

Chợ Tốt: Luôn đứng ngoài cuộc chiến thương mại điện tử, nhưng vẫn "tốt"

Đến hiện tại, Chợ Tốt gần như là công ty thương mại điện tử theo mô hình rao vặt C2C duy nhất tiếp tục đầu tư ở thị trường Việt Nam. Gần như đứng ngoài cuộc chiến thương mại điện tử ở Việt Nam trong giai đoạn 2014-2018, Chợ Tốt vẫn trung thành với mô hình C2C (từ khách hàng đến khách hàng) và đạt được những kết quả kinh doanh tích cực. 

Chợ Tốt: Ông chủ của trang rao vặt lớn nhất Việt Nam là ai?

Luôn đứng ngoài cuộc chiến thương mại điện tử, Chợ Tốt trung thành với mô hình rao vặt C2C

Trong mảng rao vặt đồ dùng đã qua sử dụng, Chợ Tốt đang dẫn đầu thị trường Việt Nam. Tại Việt Nam, mặc dù có nhiều trang rao vặt nhưng thị trường đang điều chỉnh và thanh lọc theo hướng ngày càng chuyên nghiệp hơn, không còn đất cho mô hình diễn đàn hoặc trang rao vặt tự phát như trước. Ngay cả các đối thủ của Chợ Tốt như 5giây (Nhật Nguyệt) hay Rồng Bay (VCCorp) cũng đã bị bỏ xa về lượng truy cập kể từ chiến dịch quảng cáo rầm rộ của Chợ Tốt từ năm 2016. Giờ đây, Chợ Tốt đang thâm nhập vào hai lĩnh vực nóng nhất hiện nay là rao bán ô tô và bất động sản.

Chợ Tốt cho biết trong 6 tháng đầu năm 2018, trang này vẫn đang trên đà phát triển ổn định với lượt truy cập tăng 13% và lượt giao dịch thành công tăng 14% so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh mảng rao vặt trực tuyến, Chợ Tốt tập trung phát triển vào 3 mảng có nhu cầu mua bán tăng cao là Xe cộ, Bất động sản và Điện tử.

Chợ Tốt: Ông chủ của trang rao vặt lớn nhất Việt Nam là ai?

Chợ Tốt đang phát triển rất nhiều mảng mua bán khác ngoài Nhà, Xe hay Điện tử

Thống kê 6 tháng đầu năm 2019, có 46 triệu lượt truy cập mỗi tháng vào nền tảng Chợ Tốt, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2018. Bất động sản và xe là 2 chuyên mục nổi bật của Chợ Tốt. Theo khảo sát người dùng năm 2018, Chợ Tốt NhàChợ Tốt Xe là trang mua bán bất động sản và xe trực tuyến được nhiều người nhận biết nhất. Ngoài Nhà, Chợ Tốt còn có các chuyên mục khác là Đồ điện tử, Thú cưng, Đồ mẹ và bé và mục mới nhất là Chợ Tốt Việc làm.

Vẫn luôn trung thành với cốt lõi là mô hình rao vặt C2C mà không gia nhập vào cuộc chiến thương mại điện tử với Shopee, Lazada hay Tiki, Sendo, bởi Chợ Tốt nhìn thấy tiềm năng phát triển của thị trường rao vặt, cũng như xu hướng phát triển của nó. Cụ thể, năm 2015, tổng số lượt giao dịch thành công trên Chợ Tốt chỉ 1,1 triệu lượt, thì đến năm 2018, con số này đã lên đến 3,5 triệu lượt.

Với cách thức hoạt động "nằm ngoài lề" xu hướng của xã hội, nhưng với sự định hướng đúng đắn và khai thác một mảng thị trường ngách nhiều tiềm năng, Chợ Tốt đến nay vẫn khá "tốt chợ" và vẫn là trang rao vặt lớn nhất, đáng tin cậy và phủ sóng rộng khắp nhất Việt Nam. 

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG TRỰC TUYẾN VIETADS

--------★★★--------

Địa chỉ : Số 243 Nguyễn Văn Linh - Lê Chân - Hải Phòng

Hotline : 0936.262.282 (Mr.Kiên) - 0968.262.282 (Ms.Nga)

Email : Info@vietads.net.vn

Tin đăng cùng chuyên mục

Chiến lược kinh doanh nào giúp Highland Coffee "ăn lên làm ra" tại Việt Nam?

Xuất hiện ở hầu khắp các tòa nhà lớn và trung tâm thương mại, án ngữ ở những vị trí ngoài trời thuộc hàng độc đắc, Highlands có lẽ là chuỗi cửa hàng cà phê thành công nhất ở Việt Nam hiện nay. Vậy một chiến lược marketing như thế nào đã giúp Highland vượt qua nhiều đối thủ "sừng sỏ" như Trung Nguyên, Cộng Caffee, Coffee Bean & Tea Leaf, Starbuck...?