Cách đưa 1 trang web lên Google nhanh, hiệu quả bền vững nhất 2021

Cách đưa 1 trang web lên Google nhanh, hiệu quả bền vững nhất 2021

Cách đưa 1 trang web lên Google nhanh, hiệu quả bền vững nhất 2021

Bạn vừa hoàn thành thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp nhưng không biết làm thế nào để đưa 1 trang web lên Google nhanh, hiệu quả bền vững nhất 2021 hay các công cụ tìm kiếm lớn để đông đảo người dùng Internet biết đến, vậy hãy cùng VIETADS tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn vừa hoàn thành thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp nhưng không biết làm thế nào để đưa 1 trang web lên Google nhanh, hiệu quả bền vững nhất 2021 hay các công cụ tìm kiếm lớn để đông đảo người dùng Internet biết đến, vậy hãy cùng VIETADS tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

TẠI SAO PHẢI ĐƯA TRANG WEB LÊN GOOGLE?

Ở thời đại công nghệ thông tin như hiện nay, việc mua bán online trở nên càng ngày càng phổ biến. Đa phần người tiêu dùng hay có thói quen tìm kiếm từ khóa về đồ họ muốn tìm mua trên Google. Nếu website của bạn không có trên Google thì làm sao khách hàng tìm thấy bạn được. Vì thế, trang web của bạn không có trên Google là một sự thiệt thòi rất lớn cho doanh nghiệp của bạn.

Đồng thời, khi khách hàng không tìm thấy trang web của bạn, cũng có nghĩa là họ sẽ tìm thấy đối thủ của bạn. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu của bạn, đặc biệt là tên tuổi thương hiệu của bạn trên Internet.

cách đưa 1 trang web lên google nhanh nhất 2021

Cách đưa 1 trang web lên google nhanh, hiệu quả, bền vững nhất 2021

Khi xem đến đây chắc hẳn bạn có hứng thú đến việc quan tâm đến việc đưa trang web lên Google đúng không nhỉ?  Hãy tiếp tục đọc để cùng tìm hiểu cách đưa trang web lên Google nhé!

8 bước đưa website lên Google nhanh nhất 2021

Bước 1. Xây dựng content (nội dung) chất lượng cho các trang trước khi đưa web lên Google

Khi thiết kế website, bạn cần đảm bảo trang nào trên web cũng cần có nội dung bởi mục đích lướt web của người sử dụng Internet chính là tìm kiếm thông tin. Nếu trang web của bạn quá “nghèo nàn” dữ liệu, người dùng sẽ ngay lập tức thoát trang và Google cũng không có cơ sở để đánh giá chất lượng cho web.

Cách đưa website lên Google nhanh nhất - Liên tục xuất bản nội dung mới, chất lượng 

Cách đưa website lên Google nhanh nhất - Liên tục xuất bản nội dung mới, chất lượng 

Bước 2: Đặt Internal Link giữa các trang trên web

- Internal Link (Link nội bộ) là liên kết nội bộ giữa trang này với trang khác trên cùng một trang web.  
- Việc đặt link liên kết cho các trang trên web với nhau là điều cần thiết cho việc điều hướng người dùng click vào các trang có giá trị, thúc đẩy hành vi mua hàng của khách truy cập cũng như hỗ trợ SEO web lên top các công cụ tìm kiếm (Google,…)
Ví dụ: Tại trang chủ của web, bạn sẽ đặt đường link đến các trang như trang giới thiệu, trang sản phẩm hay trang liên hệ…

Đặt link liên kết nội bộ là bước quan trọng khi đưa website lên Google

Đặt link liên kết nội bộ là bước quan trọng khi đưa website lên Google

Bước 3: Chia sẻ bài viết/ web lên các Social Bookmark

Cách chia sẻ bài viết trong các Social Bookmark (MXH) như: facebook, google maps, Pinterest, Twiter..
+ Lựa chọn các trang Social Bookmark có lượng truy cập cao
+ Đăng ký vào các trang bookmark
+ Gửi địa chỉ bài viết bằng cách cập nhật URL, tiêu đề, mô tả ngắn, tags vào Social Bookmark rồi “submit” (gửi đi)
Sau khi hoàn thành việc Submit và chia sẻ lên các trang mạng xã hội nổi tiếng, bạn sẽ gia tăng được đáng kể về độ uy tín cho web cũng như traffic trực tiếp cho link được chia sẻ giúp rút ngắn thời gian index bài viết đáng kể

Social Bookmark - cách đưa trang web lên google miễn phí

Social Bookmark - cách đưa trang web lên google miễn phí

Bước 4: Chia sẻ web lên những trang diễn đàn, blog nổi tiếng

Để website của bạn được đông đảo người dùng biết đến, bạn cần phủ sóng sự xuất hiện của nó bằng cách share các bài viết mới nhất thường xuyên lên các forum diễn đàn, blog… nổi tiếng, comment (bình luận) và khéo léo chèn link dẫn đến web của mình. Đây chính là một trong số bước đưa website lên Google nhanh chóng, hiệu quả nhất nhiều người đã áp dụng.

Cách đưa web lên google bằng việc dẫn link từ web nổi tiếng về trang web của bạn 

Cách đưa web lên google bằng việc dẫn link từ web nổi tiếng về trang web của bạn 

Bước 5: Tạo trang XML, ping XML Sitemaps

- XML sitemap là cấu trúc danh mục/ bài viết/ các trang trên web được sắp xếp khoa học, có đường dẫn giúp Google dễ dàng tìm thấy và lưu trữ trên hệ thống.
- Trang web có XML càng rõ ràng, Google càng xác định và quản lý nhanh chóng các đường dẫn web.
>>> Một trang web muốn được nhiều người biết tới, nhất thiết phải có một file XML sitemap và cần cập nhật chúng lên các công cụ tìm kiếm.

Sitemap.xml - cách đưa trang web lên google miễn phí

Sitemap.xml - cách đưa trang web lên google miễn phí

Bước 6: Cài đặt Google Webmaster

- Google Webmaster hay còn gọi là Google Console, là một công cụ sở hữu những tính năng hỗ trợ đắc lực việc tối ưu trang web với các công cụ tìm kiếm; cung cấp thông tin, kết nối giữa website và bộ máy tìm kiếm của Google.
- Thông qua Google webmaster bạn sẽ có cái nhìn bao quát hơn về tình trạng web mình trên Google.

Google webmaster Tool - Cách đưa trang web lên google miễn phí nhanh nhất

Google webmaster Tool - Cách đưa trang web lên google miễn phí nhanh nhất

Quan trọng nhất: Sau khi bạn cài đặt thành công, hãy Submit bài viết lên google webmaster ngay để Google (con bọ của Google) tìm hiểu và tiến hành index website sớm nhất.

>> Xem thêm: 5 lý do khiến doanh nghiệp tự triển khai Google Ads không hiệu quả

Bước 7: Tiến hành cài đặt Google Analytics

Cài đặt Google Analytics cho website cũng là bước cần thiết khi đưa website lên Google để dễ dàng thống kê, phân tích và nắm rõ các số liệu liên quan đến số lượng người truy cập hằng ngày/ hằng tháng, số lượng người xem trang,… từ đó có hướng điều chỉnh, tối ưu web cho phù hợp hơn.

Cài đặt Google Analytics để dễ dàng thống kê, phân tích và nắm rõ các số liệu liên quan

Cài đặt Google Analytics để dễ dàng thống kê, phân tích và nắm rõ các số liệu liên quan

Bước 8: Tạo quảng cáo trả phí cho Google Ads, Face Ads

Ban đầu mới tạo web, bạn nên bỏ ra một khoản chi phí nhỏ dành cho quảng cáo với 2 kênh chủ đạo là Google và facebook, đặc biệt là google. Bằng việc chạy quảng cáo bạn sẽ thu được những khách hàng tiềm năng cũng như lượt khách “Truy cập” trang web, giúp google tiến hành thu thập dữ liệu thường xuyên và tiến hành index lên google nhanh nhất.

Chạy quảng cáo là 1 trong các cách đưa web lên Google nhanh nhất

Chạy quảng cáo là 1 trong các cách đưa web lên Google nhanh nhất

Như vậy, Web4s vừa hướng dẫn các bạn cách đưa trang web lên Google miễn phí nhanh nhất 2021, hy vọng đây đều là những kiến thức hữu ích giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức khi đưa web lên Google. Tuy nhiên, trước đó, bạn cần thiết kế website chuyên nghiệp, chuẩn SEO để khi được cập nhật trên Google, website sẽ hoạt động hiệu quả hơn. 

Như vậy, với hướng dẫn chi tiết 8 bước đưa website lên Google nhanh chóng, hiệu quả của VIETADS - Thiết kế web Hải Phòng trên đây, chắc chắn trang website của bạn sẽ nhanh chóng xuất hiện trên Google và được đông đảo người dùng tìm thấy. Tuy nhiên trước đó, bạn cần thiết kế website chuyên nghiệp, chuẩn SEO mới có thể đưa web lên Google nhanh nhất. Nếu bạn chưa biết làm website ở đâu, đến ngay VIETADS!

>> Xem thêm: Thiết kế web trọn gói giá rẻ chuẩn SEO| 1001 mẫu website đẹp

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG TRỰC TUYẾN VIETADS

--------★★★--------

Địa chỉ : Số 243 Nguyễn Văn Linh - Lê Chân - Hải Phòng

Hotline : 0936.262.282 (Mr.Kiên) - 0968.262.282 (Ms.Nga)

Email : Info@vietads.net.vn

Tin đăng cùng chuyên mục

5 lý do khiến doanh nghiệp tự triển khai Google Ads không hiệu quả

Việc các doanh nghiệp tự chạy Google Ads không có gì mới lạ, nhưng tại sao lại không hiệu quả dù ngân sách đã bỏ ra không hề nhỏ? Có rất nhiều lý do có thể xảy ra, do không hiểu rõ vấn đề, cách triển khai chưa đúng, hoặc không có chuyên môn. Vậy điều cần làm bây giờ là phải tìm ra vấn đề ở đâu để khắc phục, thay đổi. Dưới đây là những kinh nghiệm mà VIETADS muốn chia sẻ với bạn, có thể sẽ phần nào giúp được bạn giải quyết được sai lầm hiện tại đấy! 5 lý do khiến doanh nghiệp tự triển khai Google Ads không hiệu quả

COVID-19 đã thay đổi xu hướng và mô hình tìm kiếm trên Google như thế nào?

Đại dịch COVID-19 không chỉ làm thay đổi nền kinh tế thế giới mà nó còn làm cho nhịp sống, thói quen của con người thay đổi khá nhiều. Vào cuối năm ngoái, Google đã công bố xu hướng tìm kiếm nổi bật của người Việt trong năm 2020. Vậy, bạn có tò mò top 1 tìm kiếm nổi bật là gì? và COVID-19 đã thay đổi xu hướng và mô hình tìm kiếm trên Google như thế nào không? Hãy cùng VIETADS tìm hiểu ngay nhé!

TOP 6 sai lầm của Doanh nghiệp khi quảng cáo Google Ads

Hiện nay nhiều doanh nghiệp tiếp cận khách hàng và quảng bá thương hiệu của mình trên internet bằng hình thức quảng cáo Google Ads. Đây thật sự là một kênh tiếp cận rất nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều doanh nghiệp thất bại khi triển khai kênh này. Và trong quá trình làm dịch vụ quảng cáo google, Vietads - công ty thiết kế web Hải Phòng rút ra được vài vấn đề mà khách hàng hay gặp phải.

Quảng cáo trên Google - Những lầm tưởng cơ bản mà người dùng hay mắc phải.

Bạn là một doanh nghiệp mới và muốn tìm hiểu về dịch vụ quảng cáo trên Google ? Để đạt được hiệu quả tốt nhất khi quảng cáo trên Google thì cần phải làm những gì ? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của VIETADS để tránh mắc phải những sai lầm khi muốn quảng cáo thương hiêu của mình trên Google.