Youtube và chính sách mới gây phẫn nộ: Cấm chặn quảng cáo, tự ý xóa video

Youtube và chính sách mới gây phẫn nộ: Cấm chặn quảng cáo, tự ý xóa video

Youtube và chính sách mới gây phẫn nộ: Cấm chặn quảng cáo, tự ý xóa video

Google vừa đưa ra những điều khoản mới đối với người dùng YouTube rằng họ có thể bị khóa tài khoản nếu chặn quảng cáo và YouTube có thể tự xóa video của người dùng mà không cần xin phép.

Bản cập nhật các điều khoản dịch vụ mới của YouTube có nhiều thay đổi và có hiệu lực từ ngày 10/12/2019. Trong đó, điều khoản gây tranh cãi nhất là YouTube cấm người dùng sử dụng các ứng dụng, tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo khi xem video.

Theo như tuyên bố của Google: "Chúng tôi có thể chặn tài khoản Google của bạn. Tài khoản này sẽ không thể truy cập vào YouTube hay bất cứ dịch vụ nào đến từ hệ sinh thái Google nếu chúng tôi không tin tưởng, hoặc việc cung cấp dịch vụ cho bạn không còn có ích về mặt thương mại".

Youtube và chính sách mới gây phẫn nộ: Cấm chặn quảng cáo, tự xóa video người dùng

YouTube có thể chặn hoặc khóa tài khoản người dùng nếu chặn quảng cáo

Điều đó có thể được hiểu nếu bạn sử dụng các tiện ích chặn quảng cáo như Adblock, AdGuard, AdBlocker tức là đã vi phạm chính sách của YouTube và YouTube có thể xóa tài khoản của bạn mà không cần giải thích gì.

Ngoài ra, YouTube còn đưa ra những điều khoản "ngang ngược" khác như thẳng tay xóa những tài khoản "không khả thi về mặt thuowg mại", tức là không có khả năng kiếm tiền từ quảng cáo. "Nếu YouTube nhận thấy rằng việc cung cấp dịch vụ cho người dùng không còn khả thi về mặt thương mại thì công ty có thể đình chỉ và chấm dứt quyền truy cập hoặc quyền truy cập tài khoản Google của người dùng vào một phần hoặc tất cả dịch vụ". Điều này khiến những nhà sáng tạo nội dung nhỏ, không chuyên rất bất bình bởi nếu người dùng tải lên hoặc phát trực tiếp video mà nội dung không thể đem về doanh thu quảng cáo theo mong muốn của YouTube thì YouTube sẽ xóa tài khoản của họ.

Youtube và chính sách mới gây phẫn nộ: Cấm chặn quảng cáo, tự xóa video người dùng

Ngoài ra YouTube còn được phép xóa video của người dùng mà không cần xin phép

Thêm một điều khoản mới nữa được YouTube cập nhật chính là không lưu trữ hoặc phục vụ cập nhật nội dung video cho người dùng. "Chúng tôi không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải giữ bất kỳ video nào không muốn. YouTube là một nền tảng mở, nhưng điều đó không có nghĩa là công ty bắt buộc phải cập nhật video và lưu trữ chúng". Hay nói cách khác, YouTube có thể tự ý xóa bỏ các video của người dùng mà không cần xin phép, cũng không vướng phải bất cứ cáo buộc, kiện tụng liên quan đến pháp luật. 

Với điều khoản này thì có rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. Có những người dùng YouTube tỏ ra tức giận và phẫn nộ bởi YouTube là nền tảng chia sẻ video hoàn toàn mở, nên YouTube không nên kiểm soát nội dung và không được quyền xóa bỏ các video của người dùng tải lên. Nhưng lại có ý kiến ủng hộ việc xóa bỏ video trên YouTube bởi hiện đang tồn tại rất nhiều nội dung độc hại, ảnh hưởng xấu đến người dùng và đi ngược lại với nguyên tắc làm việc của YouTube. 

Có rất nhiều video có nội dung xấu, độc hại trên YouTube cần được kiểm soát, xóa bỏ

Theo như chia sẻ của đại diện YouTube thì các điều khoản này đã được áp dụng từ năm 2018, trong lần cập nhật mới này YouTube chỉ điều chỉnh câu từ cho dễ hiểu hơn thôi. 

Sau khi các điều khoản, chính sách mới của YouTube được công bố đã gây ra một cuộc tranh cãi lớn trong cộng đồng người dùng. YouTube vẫn chưa đưa ra thêm bình luận nào về sự phản đối dữ dội này. Tất cả cùng chờ đợi đến ngày 10/12 xem chính sách mới của YouTube có được triển khai hay không, hay YouTube sẽ có sự xem xét lại theo ý kiến của cộng đồng.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG TRỰC TUYẾN VIETADS

--------★★★--------

Địa chỉ : Số 243 Nguyễn Văn Linh - Lê Chân - Hải Phòng

Hotline : 0936.262.282 (Mr.Kiên) - 0968.262.282 (Ms.Nga)

Email : Info@vietads.net.vn

Tin đăng cùng chuyên mục

7 lý do khách hàng ghét quảng cáo, marketer phải làm sao?

7 lý do khách hàng ghét quảng cáo, marketer phải làm sao? Khi chấp nhận thực tế rằng khách hàng ghét quảng cáo, các marketer sẽ có thể bắt đầu thực hiện các chiến dịch tốt hơn, hiệu quả hơn, tiếp cận khách hàng chính xác hơn.

Chiến lược kinh doanh nào giúp Highland Coffee "ăn lên làm ra" tại Việt Nam?

Xuất hiện ở hầu khắp các tòa nhà lớn và trung tâm thương mại, án ngữ ở những vị trí ngoài trời thuộc hàng độc đắc, Highlands có lẽ là chuỗi cửa hàng cà phê thành công nhất ở Việt Nam hiện nay. Vậy một chiến lược marketing như thế nào đã giúp Highland vượt qua nhiều đối thủ "sừng sỏ" như Trung Nguyên, Cộng Caffee, Coffee Bean & Tea Leaf, Starbuck...?